Bảo Dưỡng Báo Cháy, Hạng mục Công trình

Sửa hệ thống báo cháy

 

Những vấn đề thường hay gặp phải khi sửa hệ thống báo cháy là gì, làm sao để nhận biết cũng như giải quyết cá vấn đề này, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay với sửa hệ thống báo cháy  chuyên nghiệp cùng Công ty phát triển công nghệ  phòng cháy chữa cháy Ngày Đêm.

Những vấn đề thường gặp khi sửa hệ thống báo cháy

Khó phát hiện vấn đề

Các vấn đề liên quan đến cháy, nổ đều rất khó có thể phát hiện trực tiếp một cách nhanh chóng và kịp thời. chỉ khi lửa đã lan rộng và nguy hiêm đến tính mạng của con người cũng như tài sản thì chúng ta mới có thể phát hiện và

Đã bao giờ bạn phải mất ngủ hay giật mình vì những sự cố cháy nổ bất ngờ hay chưa. Bạn đã bao giờ bị đánh thức bởi một tiếng báo động khói vào lúc 2 giờ sáng? Khi bạn bật dậy thì tất cả chỉ là báo động giả. Hệ thống báo cháy của bạn đang gặp vấn đề khó tìm ra nguyên nhân và giải quyết.

Dưới đây là một số vấn đề khó phát hiện khói phổ biến nhất và nguyên nhân của chúng, cùng với một số bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện để khắc phục chúng nếu xảy ra khiến giấc ngủ ngon của bạn bị làm phiền.

Đầu báo khói

Tiếng bíp hoặc báo động khói xảy ra thường xuyên hơn nhiều lần so với những trường hợp thông thường. Khi gặp vấn đề này, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi những vấn đề này thường dễ dàng sửa chữa.

Khói phát hiện vấn đề với pin

Lý do phổ biến nhất cho máy dò khói thường báo động giả chính là tình trạng pin yếu. Pin có thể được sử dụng làm nguồn năng lượng chính cho một số thiết kế máy dò, và khi chúng ở trong tình trạng bị yếu thì rất dễ gây hiện tượng báo giả hoặc những báo động không còn chính xác nữa.

Ngày nay, hầu hết các nhà sản xuất thiết bị báo cháy đều tích hợp chức năng đặc trưng giúp bạn có thể dễ dàng thay pin. Ví dụ, nhiều máy dò khói First Alert có khay pin dễ tháo, mở ra mà không cần đến chuyên gia. Máy dò khói Kidde cũng thường có ngăn chứa pin dễ dàng đóng mở từ mặt trước của thiết bị.

Một số báo động khói phải được lấy ra khỏi tường hoặc tấm cơ sở để truy cập vào pin từ phía sau. Nếu bạn không thể tự làm việc này, hãy nhờ tới sự giúp đỡ ​​của thợ điện.

Một khi bạn đã truy cập, hãy thay pin bằng pin tươi hoặc loại do nhà sản xuất quy định để tránh gặp phải những sự cố không đáng có.

Vấn đề điện

Khi bàn về các vấn đề liên quan đến sửa chữa máy báo động thì nguồn điện chính là một trong những nguyên nhân được tìm thấy nhiều nhất.

Trong hầu hết các công trình xây dựng mới, hệ thống dây điện xoay chiều 110 volt kết nối tất cả các báo động cháy bằng dây trong nhà với nhau trên cùng một mạch. Loại hệ thống chống cháy kết nối này cho phép bất kỳ máy dò nào có thể kích hoạt tất cả các thiết bị khác trong trường hợp có hoả hoạn.

Một máy cắt ngắt thường gây ra một máy dò khói 110 volt đi kèm để bắt đầu phát ra tiếng bíp. Nó sẽ tiếp tục phát tiếng bíp, chạy trên pin dự phòng của nó, cho đến khi nguồn điện AC được phục hồi.

Nếu bạn đang có nghi ngờ về dòng điện sử dụng cho máy phát hiện báo cháy, kiểm tra tất cả các breakers trong hộp bảng điều khiển. Nếu chirping dừng, bạn cần gọi ngay cho thợ điện hoặc các chuyên viên có chuyên môn giải quyết càng sớm càng tốt.

Kết nối lỏng lẻo với một máy dò khói có dây sẽ gây ra tình trạng phức tạp hơn. Điều này sẽ làm cho máy báo cháy phát ra tiếng chirps cho đến khi vấn đề được sửa chữa.

Có rất nhiều vấn đề xoay quanh hiện trạng của máy báo cháy, tuy nhiên điều quan trọng nhất là ngay sau khi phát hiện bất cứ vấn đề nảy sinh nào, bạn cần gọi điện đến trung tâm bảo dưỡng hoặc những người có liên quan để có được lời khuyên hợp lý nhất.

Nếu bạn đang gặp những vấn đề xoay quanh địa chỉ sửa hệ thống báo cháy chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi: Công ty phát triển công nghê Ngày Đêm

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty phát triển công nghệ Ngày Đêm
Địa chỉ : 44A – Tố Hữu – Thanh Xuân- Hà nội
Số điện thoai: 0919297766
Website: http://ngaydem.vn/camera-giam-sat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *