Tin Pccc

Sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy ở chung cư

                        Báo giá hệ thống báo cháy giá rẻ nhất thị trường

Nắm rõ sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hệ thống báo cháy ở mỗi chung cư, nếu chung cư chỗ bạn xảy ra cháy nổ hãy yên tâm vì hệ thống báo cháy sẽ hoạt động hiệu quả bảo vệ tính mạng của toàn bộ chung cư.

Các vụ cháy nổ tại chung cư luôn là nỗi bất an đối với tất cả mọi người đã và đang có suy nghĩ chuyển về sống chung cư. Nhưng hiện nay các chung cư dưới dự tiết bộ ngày càng lớn của công nghệ đã áp dụng các phương pháp và hệ thống báo cháy tiến bộ giảm thiểu tối đa những rủi ro do những đám cháy đem lại.

Như bạn đã biết hệ thống báo cháy gồm 3 phần: trung tâm báo cháy, thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Hệ thống báo cháy ở chung cư hoạt động như thế nào? để tìm hiểu ba phần kia gồm những thiết bị gì nhé.

Sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy và cách thức hoạt động

Tiếp theo cần tìm hiểu quy trình sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy gồm những gì và sẽ hoạt động như thế nào khi có hỏa hoạn xảy ra.

sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy

1. Sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy

Sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy
Nguyên Lý PCCC

Sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy gồm thiết bị đầu vào ( đầu báo khói, công tắc khẩn, đầu báo nhiệt,..), trung tâm báo cháy và thiết bị đầu ra ( đèn led, thiết bị phun nước, chuông báo động, bộ quay số điện thoại tự động…).

Sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy hoạt động khi có tín hiệu về sự cháy như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa điện – các thiết bị đầu vào như đầu báo, công tắc khẩn sẽ nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn). Lúc này, các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

2. Lợi ích của hệ thống thiết bị báo cháy

Nói thì đơn giản nhưng khi cháy nổ xảy ra, mọi thứ bất ngờ và lửa sẽ rất nhanh chóng tràn sang những nơi khác nếu không kịp xử lý kịp thời, thì lúc này hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ phát huy được công dụng của mình, nhanh chóng báo động cho cả tòa nhà biết sự cố đang xảy ra để rời khỏi hiện trường.

Hệ thống thiết bị báo cháy
Hệ thống thiết bị báo cháy

Sẽ có nhiều bạn sẽ tự hỏi tại sao hệ thống báo cháy tiên tiến là thế mà vẫn xảy ra những vụ việc ngoài ý muốn gây thiệt hại tính mạng và tài sản? vậy hãy thử hỏi ngược lại liệu hệ thống báo cháy tại các chung cư đó đáp ứng đúng quy định của an toàn phòng cháy chữa cháy? Hệ thống chữa cháy dù có tiên tiến cỡ nào đi nữa, thì nó vẫn sẽ bị hao mòn và hư hại theo thời gian, việc bảo hành và kiểm tra thường xuyên sẽ đảm bảo hệ thống vận hành một cách trơn chu khi xuất hiện cháy nổ.

Hệ thống báo cháy sẽ bảo đảm an toàn cho cuộc sống của bạn khi ở chung cư, hãy trang bị thêm kiến thức về an toàn phòng cháy chữa cháy để cuộc sống thêm bảo đảm nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

– Hệ thống chi nhánh: Toàn Quốc – Trụ sở chính: 36A Tố Hữu – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nôi

– Hotline: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MN – 0906.276.387

– Website: https://ngaydem.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/ngaydem.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *