Dự Án hoàn thành, Hạng mục Công trình

HỆ THỐNG ELTROK EWS VN14

Bảo vệ tính mạng con người và tài sản có giá trị là mục đích hàng đầu của Doanh nghiệp và cả lực lượng chữa cháy. Để đạt được điều đó thì yếu tố thời gian kể từ khi xuất hiện đám cháy đến khi dập tắt đám cháy đóng một vai trò quyết định.

– Để giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất về người và tài sản thì thời gian tiếp nhận tin báo cháy phải cực nhanh và thời gian xử lý tin báo cháy (tại trung tâm tiếp nhận cảnh báo và xử lý tin cháy) cũng phải cực nhanh, từ thông tin đã xử lý đó mới có thể triển khai lực lượng chữa cháy cực nhanh và chữa cháy hiệu quả.
– Hệ thống tiếp nhận cảnh báo và xử lý tin cháy tự động EWS VN14 đã đáp ứng được yêu cầu trên.
I. CÁC THIẾT BỊ CHÍNH – VỊ TRÍ LẮP ĐẶT
Hệ thống tiếp nhận cảnh báo và xử lý tin cháy tự động do Tập đoàn ELTROK của Đức cung cấp và lắp đặt. Hệ thống gồm có hai thiết bị chính là:
1/ Trung tâm tiếp nhận cảnh báo và xử lý tin cháy
2/ Bộ thiết bị cảnh báo cháy tự động EWS VN14
 Trung tâm tiếp nhận cảnh báo và xử lý tin cháy được lắp đặt tại phòng trực ban tác chiến của phòng Cảnh sát PCCC các quận, huyện. Trung tâm tiếp nhận cảnh báo và xử lý tin cháy chính được lắp đặt tại Trung tâm chỉ huy của Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh.
 Bộ thiết bị cảnh báo cháy tự động EWS VN14 là một thiết bị tích hợp với phần mềm thông minh được cài đặt cụ thể, riêng biệt cho từng Cơ sở có nhu cầu đăng ký kết nối để cảnh báo cháy. Thiết bị này có thể lắp đặt cho các cơ sở đã có trang bị hệ thống báo cháy tự động và cả các đơn vị chưa trang bị hệ thống báo cháy tự động.
 Đối với các cơ sở đã trang bị hệ thống báo cháy tự động. Bộ thiết bị cảnh báo cháy tự động EWS VN14 được lắp đặt ngay bên cạnh trung tâm báo cháy của cơ sở.
 Đối với các cơ sở chưa trang bị hệ thống báo cháy tự động. Bộ thiết bị cảnh báo cháy tự động EWS VN14 được lắp đặt tại phòng trực hoặc phòng bảo vệ của cơ sở.
II. ĐẶC ĐIỂM TÍNH NĂNG & NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG
1/ Bộ thiết bị cảnh báo cháy tự động EWS VN14
Đối với các cơ sở đã được trang bị hệ thống báo cháy tự động. Khi có cháy xảy ra, hệ thống báo cháy tự động sẽ cảnh báo cháy ngay lập tức thiết bị cảnh báo tự động
EWS VN14 sẽ nhận được tín hiệu báo cháy.
Đối với các cơ sở chưa được trang bị hệ thống báo cháy tự động. Khi có cháy xảy ra, người trực chỉ cần nhấn vào nút nhấn trên thiết bị cảnh báo cháy và ngay lập tức thiết bị cảnh báo cháy tự động EWS VN14 sẽ nhận được tín hiệu báo cháy.Tín hiệu báo cháy sẽ được tự động truyền về Trung tâm tiếp nhận cảnh báo và xử lý tin cháy đã được lắp đặt tại phòng trực ban tác chiến của các phòng Cảnh sát PCCC các quận huyện (theo địa bàn quản lý) qua đường truyền điện thoại tĩnh.
– Khi tín hiệu cảnh báo cháy được truyền qua đường truyền điện thoại tĩnh, thiết bị sẽ tự động chèn các cuộc gọi để ưu tiên truyền tin cảnh báo cháy.
– Trong trường hợp đường truyền điện thoại tĩnh bị sự cố hư hỏng hoặc không hoạt động, ngay lập tức thiết bị sẽ tự động kích hoạt truyền tin cảnh báo qua mạng điện thoại di động GWS (đường truyền dự phòng) đã được đơn vị lắp đặt thuê bao tích hợp sẵn trong thiết bị cảnh báo cháy.
2/ Trung tâm tiếp nhận cảnh báo và xử lý tin cháy tự động
Khi tín hiệu cảnh báo cháy được truyền về từ các thiết bị cảnh báo cháy tự động EWS VN14 đã lắp đặt tại các cơ sở. Cùng một lúc Trung tâm tiếp nhận cảnh báo và xử lý tin cháy tại quận, huyện quản lý cơ sở đó và Trung tâm tiếp nhận cảnh báo và xử lý tin cháy tại Trung tâm chỉ huy của Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố sẽ nhận được tin báo cháy. Lúc này trên các màn hình của trung tâm tiếp nhận cảnh báo và xử lý tin cháy hiện lên đầy đủ các thông tin liên quan đến cơ sở xảy ra cháy như: Tên và địa chỉ cơ sở, hệ thống giao thông, hệ thống thông tin liên lạc, phương tiện, lực lượng chữa cháy tại chỗ và phương án phòng cháy chữa cháy của cơ sở. Căn cứ vào các thông tin trên giúp người chỉ huy có phương án chữa cháy nhanh nhất và hiệu quả nhất.
3/ Đặc điểm tính năng
Có thể kết nối với tất cả các dạng trung tâm báo cháy tự động hiện có trên thị trường.
Có khả năng truyền tin thông qua đường dây điện thoại cố định và mạng di động GWS (ưu tiên truyền tin báo cháy bằng đường điện thoại cố định).
Có thể kết nối được với tất cả các mạng di động tại VN
Có 5 chế độ cài đặt trong thiết bị (gồm báo cháy, giám sát, báo hỏng thiết bị, điều khiển đóng, mở)
Có 5 chế độ cài đặt xuất ra từ thiết bị (có thể chọn giữa NC/NO)
Có thể gửi tin nhắn SMS (10 tin nhắn thoại khác nhau có thể được lập trình)
Có thể tích hợp nhiều loại ngôn ngữ khác nhau
Biên bản dữ liệu: contact – ID
Cảnh báo test theo chu kỳ
Lưu trữ các tin cảnh báo
Nguồn 13,8V-DC – 0,15A (có nguồn dự phòng khi mất điện lưới)
III. YÊU CẦU CẦN THIẾT ĐỐI VỚI CƠ SỞ TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT & KẾT NỐI THIẾT BỊ CẢNH BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG
Cơ sở phải có nguồn điện lưới 220VAC và một số điện thoại cố định (số điện thoại này có thể dung chung tại cơ sở)
Phải thông báo chính xác tình hình hoạt động của hệ thống báo cháy trong thời gian 6 tháng qua.
Phải cung cấp đầy đủ các thông tin dữ liệu cần thiết của cơ sở.
Phải cung cấp phương án PCCC của cơ sở đã được cơ quan Cảnh sát PCCC phê duyệt (nếu cơ sở chưa có phương án PCCC phải phối hợp cùng cán bộ của Sở Cảnh sát PCCC Thành Phố để xây dựng phương án)
CHI PHÍ DỊCH VỤ
Chi phí dịch vụ bao gồm phí lắp đặt thiết bị cảnh báo cháy tự động ban đầu (một lần) và cước phí thuê bao hàng tháng
Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty phát triển công nghệ Ngày Đêm
Địa chỉ : 44A – Tố Hữu – Thanh Xuân- Hà nội
Số điện thoai: 0919297766
Website: http://ngaydem.vn/camera-giam-sat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *