Tin Pccc

Ưu và nhược điểm của một số loại hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy là một tập hợp các thiết bị làm việc cùng nhau giúp phát hiện và cảnh báo sự cố cháy thông qua các thiết bị hình ảnh âm thanh khi có sự thay đổi của các yếu tố môi trường như khói, lửa, carbon monoxide hoặc các trường hợp khẩn cấp khác.

Vai Trò Của Hệ Thống Báo Cháy

Hệ thống báo cháy có một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho con người và hạn chế thiệt hại và tài sản trước các trường hợp hỏa hoạn. Hệ thống báo cháy bảo vệ bạn 24 giờ mỗi ngày, khi bạn thức, khi bạn ngủ, khi bạn ra ngoài,…

hệ thống báo cháy

Các hệ thống báo cháy tự động hiện nay rất thông minh, chúng có thể:

  • Thông báo cho mọi người biết về sự hiện diện của đám cháy để con người có thể nhanh chóng đưa ra các phương án sơ tán, cứu chữa kịp thời.
  • Tự động gọi dịch vụ cứu hỏa.
  • Cho biết chính xác vị trí đám cháy để đội cứu hỏa có thể đến đó càng sớm càng tốt.
  • Giảm thiểu các báo động giả gây phiền nhiễu do các thiết bị báo cháy cũ gây ra.
  • Trong trường hợp có lỗi nó cũng cho  biết chính xác vấn đề nằm ở đâu.

Ưu nhược điểm một số loại hệ thống báo cháy

Hệ Thống Báo Cháy Thường

Hệ thống báo cháy thường (Conventional fire alarm system) là hệ thống báo cháy tự động không có chức năng thông báo địa chỉ của từng đầu báo cháy.

Ưu Điểm: Tính năng đơn giản, giá thành rẻ.

Nhược Điểm: Hệ thống báo cháy thường chỉ có khả năng phát hiện đám cháy và cho biết khu vực xảy ra đám cháy nhưng không thông báo được vị trí chính xác (địa chỉ) xảy ra cháy. Bên cạnh đó, hệ thống báo cháy này cũng bị giới hạn về khả năng điều khiển và cảnh báo cho các thiết bị đầu ra, không tùy chỉnh được nhiều chức năng linh hoạt như hệ địa chỉ.

Hệ Thống Báo Cháy Địa Chỉ

Hệ thống báo cháy địa chỉ (Addressable fire alarm system) là hệ thống báo cháy tự động có chức năng thông báo địa chỉ của từng đầu báo cháy.

Ưu Điểm: Nhờ có tính năng kỹ thuật cao nên hệ thống báo cháy địa chỉ có khả năng phát hiện nhanh chóng, chính xác vị trí đám cháy đang diễn ra. Hệ thống báo cháy địa chỉ còn có thêm các chức năng giám sát và điều khiển để liên động với các hệ thống khác trong tòa nhà như thang máy, thông gió hút khói, máy bơm, công tắc dòng chảy,…  Bên cạnh đó, hệ thống này còn yêu cầu đặt ít cáp hơn so với hệ thống báo cháy thông thường (confires.com).

Nhược Điểm: Chi phí lắp đặt cao hơn so với hệ thống báo cháy thường

báo cháy địa chỉ Hochiki

Công ty Ngày Đêm chuyên thi công hệ thống pccc trên toàn quốc. Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hay bảo trì, bảo dưỡng hệ thống báo cháy vui lòng liên hệ:

👉 Công ty CPPT công nghệ Ngày Đêm

👉 Hotline: 0919.29.7766

👉 Địa chỉ: 36A Tố Hữu, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *